Ngày nay túi giấy đựng thực phẩm đang trở thành sự thay thể phổ biến của túi nilon. Cụ thể chúng ta sẽ thấy túi giấy được dùng để đựng khoai tây chiên, bánh ngọt, hamburger, bánh mì… Đặc biệt hiện nay còn phổ biến túi giấy đựng cà phê hạt và cà phê bột. Vậy vì sao lại thay thế túi nilon bằng túi giấy để đựng thực phẩm?
Túi nilon nhuộm nhiều màu sắc theo nghiên cứu khoa học khi sử dụng đựng thực phẩm sẽ gây hại cho con người do chứa kim loại cadimi và chì. Những chất này đều ảnh hưởng xấu đến bộ não góp phần dẫn đến bệnh ung thư. Do đó giải pháp thay thế túi nilon hiệu quả nhất chính là túi giấy.
An toàn vệ sinh là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các nhà kinh doanh thực phẩm. Do đó trước sự ảnh hưởng tiêu cực của túi nilon, nhiều doanh nghiệp và đơn vị sản xuất dần chuyển sang quan tâm túi giấy. Đây là một loại túi an toàn và thân thiện môi trường hơn vì được làm từ bột giấy tự nhiên (thường là kraft).
Túi giấy có công dụng đựng thực phẩm, bảo vệ khỏi các tác nhân ô nhiễm từ môi trường như khói bụi, va đập…. Hiện nay các đơn vị sản xuất túi giấy còn chú trọng khâu thiết kế nhằm mang đến cảm giác sang trọng, lịch sự và quảng bá thương hiệu.
So sánh với túi nilon thì túi giấy an toàn với sức khỏe người dùng hơn. Bộ giấy tự nhiên không chứa chất độc hại. Với thực phẩm nhiều dầu mỡ hoặc nóng, sử dụng túi giấy sẽ không gây độc hại như túi nilon. Chất liệu giấy có khả năng tái chế, phân hủy trong môi trường đất từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên túi giấy có nhược điểm dễ rách, dễ thấm nước và khả năng chịu trọng lượng kém.
Mặc dù túi giấy an toàn với người dùng và môi trường hơn túi nilon nhưng nếu chọn sai chất liệu thì lợi ích thật sự của nó sẽ không còn. Đặc biệt nhiều cửa hàng in ấn vì lợi nhuận mà cố tình chọn chất liệu không tốt ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Họ sẽ chọn giấy fort định lượng 70 để làm túi bánh mì và giấy couche matt 80gsm may túi – giấy lót thực phẩm. Trong khi đó là 2 loại giấy sử dụng trong in ấn, photocopy và in quảng cáo, in lịch.
Chính vì những tiêu cực trên mà việc tìm hiểu chất liệu khi in túi giấy đựng thực phẩm là điều cần thiết. Hiện nay chất liệu in túi giấy sẽ có 2 dòng an toàn thực phẩm lại mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt độ dày của 2 loại giấy là từ 35 gsm – 60gsm nên chống rách, chống thấm dầu rất tốt đảm bảo sự độ dai và chịu lực cao.
MG Kraft là loại giấy màu vàng được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm khi nhập khẩu. Hiện số đông cửa hàng kinh doanh đều chọn giấy MG Kraft để sản xuất túi đựng thực phẩm. Ưu điểm của loại giấy này là cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng đồng thời có độ bền cao. Chính vì 2 ưu điểm trên mà MG Kraft xứng đáng là lựa chọn hàng đầu khi in túi giấy đựng thực phẩm.
Giấy MG trắng bóng dầu hoặc 2 mặt là loại được tẩy trắng được sử dụng nhiều trong việc đựng thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, hamburger…). Ưu điểm của giấy MG trắng là chịu tác động lực và nhiệt tốt, dẻo dai đồng thời khả năng chống dầu cực tốt. Loại giấy này dù được tẩy trắng nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
Hiện nay bảo vệ môi trường đang là vấn đề nóng trên toàn cầu. Do đó dù là sử dụng túi nào đựng thực phẩm cũng là chủ đề được quan tâm hàng đầu. Túi giấy đựng thực phẩm ra đời nhằm đảm bảo sức khỏe người dùng, bảo vệ môi trường sống. Việc dùng túi giấy thay cho túi nilon là sự lựa chọn thông minh và chắc chắn sẽ còn phổ biến rộng hơn trong tương lai.
Hãy liên hệ với inducdung để được tư vấn miễn phí nhé
In Đức Dũng tự hào là một trong những công ty in nhanh hàng đầu…
Tone màu không chỉ đơn thuần là màu sắc mà còn bao gồm cả sắc…
Poster Hội Chợ (áp phích hội chợ) là những tấm poster được thiết kế và…
Card cảm ơn chỉ là một tấm thiệp nhỏ nhưng lại sở hữu những giá…
Tag áo là loại nhãn nhỏ được gắn trên các sản phẩm thời trang. Mặc…
Hiện nay, việc tạo dựng hình ảnh đặc trưng và ấn tượng riêng cho doanh…