Gạo ST25 ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế nhờ vào sự dẻo, ngon và cực kỳ thơm. Hiện tại, loại gạo này được đánh giá là ngon nhất trên thế giới và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia. Vậy thương hiệu gạo này đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu như hiện tại?
Gạo ST25 còn có tên gọi khác là gạo thơm Sóc Trăng được ông Hồ Quang Cua nghiên cứu suốt 20 năm. Loại gạo này được xếp vào hàng “thượng hạng” với quy trình tuyển chọn hạt giống kỹ càng và quá trình gieo trồng tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt.
Chất lượng của gạo ST25 đã được công nhận trên trường quốc tế khi liên tục xuất sắc đạt được danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 và năm 2020 được tổ chức tại Mỹ. Chính điều này đã giúp cho hạt gạo của Việt Nam vươn xa hơn trên trường quốc tế.
Gạo được bà con trồng trên đất mặn hoặc đất luân canh lúa – tôm tại vùng đất Sóc Trăng. Giống lúa này cũng được tuyển chọn nghiêm ngặt và là sự hội tụ tinh hoa của nhiều giống lúa thơm khác. Đặc biệt, giống lúa ST25 còn có khả năng chống chịu cực cao với vùng đất phèn mặn.
Bên cạnh đó, giống lúa này được chăm sóc, nâng niu từ lúc gieo trồng cho đến lúc thu hoạch và tiêu thụ. St25 được gieo trồng bằng phương pháp organic nên đảm bảo không sử dụng phân bón hay bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật nào.
Ngoài ra, gạo được sản xuất bằng quy trình tiên tiến cho ra những hạt gạo sạch, đẹp và chất lượng cao. Gạo có mùi thơm đặc trưng của cốm non kết hợp với mùi thơm của lá dứa nên rất dễ ngửi, gạo sau khi nấu mùi thơm càng đặc trưng. Cơm sau khi nấu rất khô ráo nhưng lại có độ dẻo nhất định, kết hợp với vị ngọt thanh của tinh bột. Cơm sau khi để nguội cũng không bị cứng mà vẫn giữ được độ dẻo riêng.
Một yếu tố quan trọng nữa là gạo ST25 có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và hơn hẳn so với các loại gạo thông thường. Trong gạo có hàm lượng lớn protein, magie, canxi, chất xơ, … rất có lợi cho sức khỏe. Hiện tại, gạo St25 bị làm giả khá nhiều trên thị trường, do đó bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.
Tại sao các quốc gia khác không trồng loại gạo này? Lý do là bởi vì điều kiện khí hậu cũng ảnh hưởng một phần quan trọng đến chất lượng của hạt gạo. Ngay tại Việt Nam không phải vùng nào cũng có thể trồng được gạo ST25 thơm, ngon, dẻo như ở Sóc Trăng. Do đó, giống gạo này của nước ta luôn được săn đón hàng đầu.
Năm 2019, sản phẩm gạo của Việt Nam đã đạt được giải nhất cuộc thi gạo ngon nhất thế giới. Ngay sau đó đã có một doanh nghiệp đăng ký bản quyền sản phẩm này nhưng không phải ở Việt Nam. Nếu chúng ta muốn xuất khẩu gạo sang Mỹ thì phải thông qua doanh nghiệp đó.
Trải qua thời gian dài đấu tranh thì thương hiệu gạo St25 đã giành lại được quyền lợi và vẫn giữ vị trí là loại gạo được đánh giá cao nhất trên thế giới. Hiện nay, gạo ST25 cũng được xuất khẩu sang rất nhiều quốc gia khác nhau và chính ông Hồ Quang Cua đã giúp đưa nông sản của nước ta lên một tầm cao mới.
Trên đây là những thông tin về gạo St25 và lý do vì sao loại gạo này lại ngon nhất thế giới. Hy vọng chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu hơn về loại gạo này của nước ta.
Hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH in bao bì Đức Dũng để được tư vấn miễn phí nhé
In Đức Dũng tự hào là một trong những công ty in nhanh hàng đầu…
Tone màu không chỉ đơn thuần là màu sắc mà còn bao gồm cả sắc…
Poster Hội Chợ (áp phích hội chợ) là những tấm poster được thiết kế và…
Card cảm ơn chỉ là một tấm thiệp nhỏ nhưng lại sở hữu những giá…
Tag áo là loại nhãn nhỏ được gắn trên các sản phẩm thời trang. Mặc…
Hiện nay, việc tạo dựng hình ảnh đặc trưng và ấn tượng riêng cho doanh…